Hội An: Homestay không được đón khách quá 5 phòng

Cập nhật: 18/06/2018 15:29:05
UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) vừa có thông báo hướng dẫn triển khai chi tiết một số nội dung của Quy chế quản lý hoạt động kinh doanh nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê (homestay) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tại TP Hội An.

Cụ thể, diện tích đất tối thiểu để xây dựng homestay là 200m2, riêng đối với khu vực xã đảo Tân Hiệp tối thiểu là 80m2. Nhà được xây dựng đảm bảo quy hoạch, có không gian sân vườn, cây xanh, phù hợp với điều kiện văn hóa của địa phương. Số tầng của công trình tối đa không quá 3 tầng. Số lượng phòng trong cơ sở tối đa không quá 7 phòng ngủ, trong đó tối đa 5 phòng khách lưu trú và đón không quá 4 khách lưu trú/1 phòng.

Người quản lý và phục vụ phải có xác nhận sức khỏe tốt còn hiệu lực ít nhất 3 tháng. Người trực tiếp quản lý phải có giấy chứng nhận đã tham gia lớp tập huấn về nghiệp vụ kinh doanh lưu trú homestay, kỹ năng giao tiếp ứng xử và lịch sử văn hóa Hội An do Phòng Thương mại - Du lịch tổ chức hằng năm.

Nguồn: Báo Văn hóa

Cùng chuyên mục