Tổng số: 2 kết quả
  Địa chỉ: Tổ 4, Thị trấn Ea T'Ling, Huyện Cư Jút, Đắk Nông
Nằm trên tuyến du lịch “Bản giao hưởng của làn gió mới”, Núi lửa Băng Mo là một điểm trải nghiệm địa chất, để khám phá những dấu ấn vượt không gian và thời gian của lịch sử kiến tạo địa chất Trái Đất lên cao nguyên M’nông này.

Núi lửa Băng Mo (trước đây gọi là núi lửa Ea T'Linh) nằm ở thị trấn Ea T'Linh, huyện Cư Jút. Đây là núi lửa trẻ, điển hình của kiểu phun trào trung tâm, có niên đại từ 200.000 - 600.000 năm.

Miệng núi lửa Băng Mo được bảo tồn khá tốt với hình dạng tương đối tròn và rõ nét; đường kính khoảng 242m, cao 40m, sườn dốc 15o và ở độ cao 407m so với mực nước biển. Xung quanh khu vực này, có thể tìm thấy xỉ, tro, đá và bom núi lửa nằm rải rác.

Từ chân núi lửa, để leo lên đến miệng núi lửa mất khoảng 30 phút. Sườn núi thoải nên phù hợp với du khách mọi lứa tuổi. Từ điểm dừng chân trên đỉnh núi, phóng tầm mắt ra xa, có thể ôm trọn không gian của cả một vùng thị trấn Ea T'Linh bình yên và trù phú. Núi lửa Băng Mo hứa hẹn sẽ là một điểm đến lý thú và mới lạ cho du khách thập phương.