Responsive image

NHÂN LỰC DU LỊCH

Bên cạnh những loại hình du lịch như du lịch sinh thái, du lịch khám chữa bệnh, du lịch mạo hiểm, du lịch giáo dục... du lịch văn hóa được xem là loại sản phẩm đặc thù của các nước đang phát triển, thu hút nhiều khách du lịch quốc tế.
Ngày 18/12/2020, tại Khu Văn hóa Thể thao và Du lịch Cửu Long, Thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội thảo phát triển nguồn nhân lực cho ngành du lịch Bến Tre.
Covid-19 đã tác động lớn đến ngành du lịch cả nước nói chung và BR-VT nói riêng, khiến nhân lực ngành du lịch có nhiều biến động. Để chuẩn bị cho việc phục hồi, phát triển du lịch trong thời gian tới, các DN đã chủ động tuyển dụng bổ sung nhân sự. Bên cạnh đó, Sở Du lịch BR-VT cũng mở các lớp tập huấn, đào tạo lại nhân lực, hướng đến ngày càng chuyên nghiệp trong phục vụ du khách.
Ngày 11-11, Trường Đại học Tài chính – Marketing (Bộ Tài chính) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Imperial về công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch, khách sạn đạt chuẩn quốc tế.
Với mục tiêu đào tạo nghề gắn với thị trường lao động chất lượng cao, ngày 13-11, tại khu Du lịch Resort Flamingo Đại Lải tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa Công ty Cổ phần Tập đoàn Flamingo với Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ.
Khoa Du lịch học, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) Hà Nội vừa tổ chức Hội thảo “Các xu hướng đào tạo và nghiên cứu du lịch ở Việt Nam và trên thế giới”. Đây là một trong những nội dung trọng tâm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm thành lập khoa Du lịch học, Trường ĐH KHXH&NV Hà Nội (1995-2020). Hội thảo đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của các nhà quản lý, các cơ sở đào tạo, các chuyên gia nghiên cứu về du lịch, các doanh nghiệp du lịch trong cả nước...
Ngày 7/10 vừa qua, Tổng cục Du lịch đã có công văn đề nghị các Sở quản lý du lịch các tỉnh/thành phố thực hiện việc rà soát, thống kê nhân lực trong ngành du lịch. Triển khai nhiệm vụ này, Tổng cục Du lịch đã xây dựng phần mềm quản trị nhân lực trong ngành du lịch nhằm hỗ trợ các cơ quan quản lý du lịch và các doanh nghiệp du lịch cập nhật thông tin trực tuyến lên hệ thống.