Tổng số: 2 kết quả
  Địa chỉ: Quốc lộ 62, Xã Tân Lập, Huyện Mộc Hóa, Long An Điện thoại cố định: 0272 3968 133
Làng nổi Tân Lập nằm sâu bên trong lòng Đồng Tháp Mười, nơi chủ yếu là vùng rừng ngập nước với hệ sinh thái mang đậm vẻ đặc trưng của Đông Nam Bộ. Tràm, sen, súng, lục bình cùng với hệ động vật cò, cá phong phú đã tạo nên cho nơi này một mảng màu sắc riêng. Vùng đất Long An thật biết chiều lòng người nhờ những khung cảnh đơn sơ, giản dị như vậy.

Làng nổi Tân Lập vốn là một khu du lịch sinh thái, nằm ở xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Xen lẫn giữa làng nổi có con kênh là Rạch Rừng và sông Vàm Cỏ Tây chảy qua.

Bên trong làng nổi Tân Lập không chỉ có rừng tràm, hệ động thực vật phong phú mà còn có khả khu bảo tồn tự nhiên, khu lâm viên, khu di trú động vật hoang dã, khu bến thuyền,vv… Đó là lý do khi dành 1 ngày du lịch làng nổi Tân Lập, bạn sẽ không hề thấy nhàm chán mà ngược lại còn có rất nhiều thứ đáng để khám phá.

Vì là một khu du lịch sinh thái rừng ngập nước, bao bọc bởi hệ rừng tràm xanh mướt, trải dài nên bạn có thể đi vào mùa nào cũng được. Nhưng theo kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập, nếu muốn có được những bức hình để đời thật lung linh, hãy đến đây vào đúng mùa của nó. Nếu bạn vào thời điểm trái mùa thì không có gì thú vị cả. Người ta thường nói, muốn đi du lịch làng nổi Tân Lập hãy đi vào mùa nước nổi bởi lúc đó, các loài động vật, thực vật phát triển một cách mạnh mẽ nhất. Bạn sẽ có dịp được ngắm một miền Tây thu nhỏ giữa lòng Long An, đó chính là làng nổi Tân Lập. Mùa nước nổi ở miền Tây rơi vào tháng 8 cho đến tháng 11 Âm lịch, cũng là mùa mưa ở các tỉnh miền Trung.

Nước lũ về, nhiều loài chim cũng bây về đây làm tổ tìm nguồn thức thức chính là cá. Vào mùa này, Tân Lập cũng có nhiều đặc sản miền sông nước cũng dồi dào và phong phú hơn cả. Hoa sen, hoa súng ở làng nổi nở bung cả một góc trời, chụp ảnh sướng tay vô cùng.

Làng nổi Tân Lập rất lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên, động vật và muốn có những cảm nhận thật yên bình. Đến đây, để đi vào bên trong khu du lịch, bạn phải mua vé tham quan với giá 60k/ người , còn nếu muốn đi nữa là 30k/ người. Những người lái thuyền cũng sẽ kiêm luôn hướng dẫn viên, đưa bạn đi tham quan và tìm hiểu về vùng đầm lầy rộng lớn, nơi có những thảm thực vật xanh mướt. Nếu đi đúng vào mùa sen nở tháng 10, 11, thuyền sẽ rẽ nước đưa du khách đến với khu vực đầm sen nở rất đẹp, để mọi người có thể tha hồ sống ảo.

Làng nổi Tân Lập vẫn còn là một khu du lịch hoang sơ, chưa thực sự được đầu tư như những khu du lịch khác nên ẩm thực chưa được phong phú. Tuy vậy ở đây vẫn có phục vụ một số các món ăn mang phong cách dân dã, là đặc sản của vùng quê sông nước. Mọi người có thể tự mang đồ ăn vào đây để tổ chức ăn uống chung cho vui và đỡ chi phí. Nhưng nếu đã đến đây rồi cũng nên khám phá thử ẩm thực của làng nổi.