Tổng số: 2 kết quả
  Địa chỉ: Tân Tuyến, Xã Tân Tuyến, Huyện Tri Tôn, An Giang Điện thoại cố định: 0296 094 998 17 20
An Giang là vùng đất gây ấn tượng mạnh mẽ với nhiều du khách không chỉ vì là nơi có sự pha trộn và hội tụ của nhiều nền văn hóa đặc sắc của cộng đồng người Kinh, Hoa, Chăm, Khmer với nhau, sở hữu vẻ đẹp bình dị đặc trưng của sông nước miền Tây sông nước mà còn có cảnh sắc thiên nhiên đa dạng. Từ cánh đồng lúa xanh ngắt trải dài, núi Cô Tô mộng mơ, hàng thốt nốt xứ Tịnh Biên vút lên tận trời cao hay dãy Thất Sơn huyền bí cùng nhiều di tích lịch sử, văn hóa hấp dẫn khác.

Nhưng có lẽ địa danh mà nhiều người nhớ đến nhất khi du lịch An Giang chính là những cánh rừng tràm ngút ngàn xanh mướt mắt. Bên cạnh rừng tràm Trà Sư nên thơ, hữu tình trở thành điểm check-in ấn tượng bậc nhất miền Tây thì gần đây rừng tràm Tân Tuyến cũng đang là tọa độ thu hút đông đảo du khách. Hãy cùng LuhanhVietNam du ngoạn địa điểm du lịch An Giang hấp dẫn này nhé!

Rừng tràm Tân Tuyến nằm ở huyện Tri Tôn và huyện Tịnh Biên. Địa điểm du lịch An Giang nổi tiếng này có diện tích 1752 ha trên tổng số 1928.4 ha tổng diện tích của huyện.

Rừng tràm An Giang nói chung và rừng Tân Tuyến có nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái. Mà quan trọng nhất phải kể đến hệ động thực vật vô cùng phong phú ở đây. Người ta thường nhắc đến những khu du lịch sinh thái An Giang nổi tiếng như rừng Keo Thiên Tuế, vồ Bà tại núi Cấm, rừng keo Ô Tuk Xa tại Chi Lăng, rừng xoài hồ Soài So thuộc huyện Tri Tôn, rừng Thiên Tuế cổ thụ tại núi Cô Tô nằm trên địa phận Tri Tôn và bây giờ là rừng tràm Tân Tuyến An Giang.

Nơi đây không chỉ có rừng tràm xanh ngắt phủ khắp một diện tích rộng lớn mà có sở hữu ngành Tảo chiếm ưu thế với rất nhiều loài khác nhau, gồm: tảo lục, tảo Silic, tảo Lam, tảo Vàng Anh, tảo Mắt, tảo vàng và tảo Giáp. Trong số đó có khá nhiều lòai là thức ăn tốt cho cá, tôm trong rừng tràm.

Đây chính là một ưu thế lớn của rừng tràm này vì tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng dịch vụ du lịch hoàn thiện nhằm tái hiện sinh hoạt của quân khu. Qua đó, giúp du khách có được những trải nghiệm đời sống quân nhân hấp dẫn và cuốn hút. Nếu bạn đang là fan cuồng của chương trình Sao nhập ngũ 2020 đang gây sốt trên mạng xã hội thì càng không nên bỏ qua khu rừng này nhé.

 Ở rừng tràm Tân Tuyến có hệ thống lán trại quân đội, tháp canh, bếp Hoàng Cầm . Ảnh: Lang Thang An Giang

 Nếu như khu vực rừng tràm Trà Sư có cây cầu gỗ dài hun hút cùng bến tàu tổ chim đẹp tựa trời Âu siêu hot thì rừng tràm Tân Tuyến An Giang cũng có cho mình cây cầu ván từ trục chính đến các tiểu trại có tổng chiều dài khoảng 5.000m được bắc len lỏi trong rừng giúp du khách có được trải nghiệm chân thực và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Bạn có thể chọn đi xuồng máy quanh rừng tràm để ngắm cây cối, chim cò hay đi bộ trên cây cầu dưới bóng mát của cánh rừng tràm khám phá cảnh sắc hoang sơ xung quanh và đừng quên check in bằng những bức ảnh nên thơ tại điểm đến mới mẻ này của An Giang nhé.

Bên cạnh đó, rừng tràm Tân Tuyến An Giang còn có nhiều hoạt động du lịch sinh thái thu hút hứa hẹn mang tới cho các bạn những trải nghiệm mới mẻ về du lịch mùa nước nổi miền Tây, như cùng nhau giăng lưới, đổ lợp bắt cá, tôm, cua và thưởng thức ẩm thực đồng quê với nhiều món ngon Châu Đốc, Tịnh Biên, Tri Tôn,...

Một tin vui khác cho du khách yêu du lịch miền Tây gần xa là hiện tại nơi đây đang hoàn thiện dần trạm dừng chân phục vụ ăn uống cho du khách. Công trình dự kiến sẽ được hoàn thiện trước tết Âm lịch 2021.

Khám phá rừng tràm Tân Tuyến An Giang - danh mục rừng ngập nước bảo tồn

Khu vực đang được quy hoạch phát triển du lịch sinh thái

Với tổng diện tích 1.672ha, rừng tràm Tân Tuyến An Giang hiện đang được đưa vào danh mục rừng ngập nước bảo tồn thiên nhiên. Trong số đó, có 250ha tại Khu A hiện nằm trong quy hoạch khai thác, phát triển các hoạt động du lịch. Còn khu bảo vệ cảnh quan rừng tràm sẽ bao gồm 3 phân khu chức năng, đều thuộc khoảnh 1, tiểu khu 30B. Đặc biệt, phân khu được bảo vệ nghiêm ngặt nhất có diện tích 81,85ha với các lô 6, 10, 11, 12, 13, 14, 15 (khu vực tiếp giáp với lâm trường Tỉnh đội An Giang).

Riêng phân khu phục hồi sinh thái rộng khoảng 94,06ha, gồm các lô: 7, 8, 9 và 16 (thuộc khoảnh 1 tiểu khu 30B). Cuối cùng là phân khu hành chính - dịch vụ có tổng diện tích 80,48ha, gồm các lô: 1, 2, 3, 4 và 5.

Ngoài ra, cũng theo quy định trên thì vùng đệm của Khu bảo vệ cảnh quan rừng tràm Tân Tuyến An Giang có diện tích khoảng 380,9ha, tọa lạc tại địa bàn các ấp: Tân Đức, Tân An và Tân Lợi xã Tân Tuyến, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Với những quy hoạch cùng chế độ đầu tư đặc biệt, rừng tràm hoang sơ này hứa hẹn sẽ là điểm đến mới toanh ở An Giang đầu năm 2021 đấy, cùng lên kế hoạch khám phá nơi này cùng nhóm bạn thân ngay thôi nhé.