Tổng số: 2 kết quả
  Địa chỉ: Xã Hồng Vân, Thường Tín, Xã Hồng Vân, Huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội Điện thoại: 024 3375 9581 Email: xhv_thuongtin@hanoi.gov.vn
Làng sinh vật cảnh Hồng Vân nằm ở phía Đông huyện Thường Tín, cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km về phía Nam. Nằm trong vùng ngoại thành và vành đai xanh của Thủ đô Hà Nội, Hồng Vân hội tụ đầy đủ những nét đẹp thuần khiết, yên bình của một làng quê ven đô với đặc trưng của nền nông nghiệp đồng bằng châu thổ sông Hồng.

Vốn nổi tiếng với nghề trồng hoa, cây cảnh từ thập niên 80, với nhiều tác phẩm cây cảnh có giá trị lớn nghệ thuật và đội ngũ nghệ nhân trẻ có tay nghề. Khi đến với Làng nghề sinh vật cảnh Hồng Vân, du khách sẽ được tham quan thưởng thức những tác phẩm cây cảnh nghệ thuật độc đáo cũng như được giao lưu, trò truyện cùng các nghệ nhân tại Làng nghề. Ngoài ra, du khách còn được tham gia trải nghiệm hoạt động “một ngày làm nghệ nhân”. Tại đây du khách sẽ được giao lưu và cùng các nghệ nhân làng nghề cùng tạo tác, có thể tự tay mình tạo tác, cắt, tỉa, tạo dáng và đặt tên cho những sản phẩm cây cảnh của mình tạo ra.

Du khách sẽ được thong dong, thả bộ trên bờ đê sông Hồng. Đi dọc triền đê du khách được thưởng ngoạn những cảnh sắc xinh tươi, thanh bình nơi đây. Một màu xanh trải rộng, xa xa là những cánh đồng rau xanh mướt, Làng hoa rực rỡ các màu với hơn 50 loại hoa Hồng ngoại quý được tô điểm bởi những hàng cây cảnh quan thẳng tắp bên lề đường. Những trang trại chăn nuôi, trồng cây ăn quả và được thưởng thức các sản phẩm nông nghiệp của vùng đất sa bồi ven sông Hồng.

Ngoài việc thả bộ ngắm cảnh, du khách có thể đi xe điện, hay đạp xe quanh làng tham quan Làng nghề; trò chuyện với các nghệ nhân, người dân Làng nghề; tham gia trải nghiệm các hoạt động (làm vườn, trồng và chăm sóc hoa, tạo dáng cây cảnh, câu cá, các trò chơi dân gian…) Du khách sẽ cảm nhận được sự thân thiện, mến khách của những người nông dân chân chất thôn quê và cùng hòa mình vào quá trình lao động sản xuất như những người nông dân thực thụ. Cùng thưởng thức những sản vật đồng quê tại mô hình ẩm thực, chụp ảnh lưu niệm tại những vườn hoa, hàng cây, cảnh quan trên địa bàn xã và các nhà vườn,...

Ngoài hoạt động thăm quan, thưởng thức những món ăn đặc trưng và giao lưu cùng người dân địa phương.Trong hành trình thăm quan, trải nghiệm du khách sẽ được thưởng thức và mua sắm các sản vật của địa phương như hoa, quả, các sản phẩm nông sản tinh chế, hàng tiểu thủ công mỹ nghệ tại các nhà vườn, trung tâm mua sắm… Đến với Làng nghề sinh vật cảnh Hồng Vân du khách sẽ cảm nhận được sự cởi mở, hiếu khách, chân tình, chu đáo,... của người dân nơi đây, được nghe bà con chia sẻ và hướng dẫn các kĩ năng làm nghề hoa, cây cảnh và các sản phẩm mà quý khách có được khi về với mảnh đất và con người Hồng Vân.