Tổng số: 2 kết quả
  Địa chỉ: nằm sát biên giới Việt - Lào, thuộc địa phận thôn A Sóc, Xã Hướng Lập, Huyện Hướng Hóa, Quảng Trị
Hang động Brai nằm sát biên giới Việt - Lào, thuộc địa phận thôn A Sóc, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hòa, tỉnh Quảng Trị, là điểm du lịch được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ. Nơi đây được nhiều dân phượt biết đến và mê mẩn trước vẻ đẹp của nhiều khối thạch nhũ có tuổi thọ hàng trăm năm.

Trong những năm tháng chiến tranh, động Brai là nơi trú ẩn, tránh bom đạn của người dân địa phương và bộ đội. Có 2 đường đến động Brai. Du khách có thể đi từ xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) theo đường Hồ Chí Minh (nhánh Tây) khoảng 40km đến núi Brai hoặc đi từ thị trấn Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) theo quốc lộ 9 đến thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), rồi đi tiếp đường Hồ Chí Minh (nhánh Tây) khoảng 60km đến chân núi. Từ đây, leo đồi dốc khoảng 100m, du khách sẽ tới động Brai.

Cửa động hình tam giác, rất rộng, nằm ẩn sau lớp dây leo to bằng cổ tay. Qua cửa hang, du khách sẽ thấy ngay những khối thạch nhũ đồ sộ nhiều màu sắc (vàng, trắng, cam…) với hình thù độc đáo rủ xuống từ trần hang. Đặc biệt, nằm cách cửa hang khoảng 350m có dải thạch nhũ mang hình dáng một bức tranh thiên nhiên được khắc họa trên đá với những nét chấm phá sinh động. Một số khối thạch nhũ khác do nước chảy từ trần hang xuống nên đã được bào mòn nhẵn bóng như tráng thêm lớp men lóng lánh.