Tổng số: 2 kết quả
  Địa chỉ: thôn Chênh Vênh, Xã Hướng Phùng, Huyện Hướng Hóa, Quảng Trị
Thác Chênh Vênh thuộc địa phận xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Từ thành phố Đông Hà, men theo quốc lộ 9, lên Khe Sanh, rẽ vào đường Hồ Chí Minh nhánh Tây khoảng 27km, thác Chênh Vênh nằm ngay dưới chân đèo Sa Mù, là địa điểm nghỉ ngơi, cắm trại, dã ngoại lý tưởng cho du khách gần xa, đặc biệt vào dịp cuối tuần.

Hiện tại vẫn chưa có bảng chỉ đường vào Chênh Vênh, nên nhiều người vẫn còn hơi khó xác định điểm dừng. Từ chân đèo Sa Mù đi khoảng 2km, sẽ thấy bên tay trái là Đội sản xuất 9, Trung đoàn Nông lâm 52. Từ Đội sản xuất, chỉ cần đi thêm 150m – 200m là đến con đường mòn vào thác Chênh Vênh. Trước đây, chưa có chỗ để xe, nhưng hiện nay, người dân địa phương đã lập lán và trông giữ xe cho du khách. Con đường mòn vào thác cũng được phát quang rộng hơn và dễ đi hơn. Băng qua vườn café, đi theo lối mòn khoảng 100m đã nghe thấy tiếng suối chảy róc rách từ xa. Nếu để ý, bạn còn có thể nghe được tiếng chim rừng hót, dưới những bóng cây rừng rợp bóng mát.

Khi đến thác, đập ngay vào mắt là những tảng đã đủ kích cỡ nằm sóng soãi giữa lòng suối. Dòng nước suối có đoạn phẳng lặng, có khúc cuộn ào ào, len lõi qua những mỏm đá to nhỏ nhấp nhô. Hai bên bờ suối là những “bức tường” được dựng bằng đá với vô số những khóm cây chằng chịt. Chúng tôi tìm những tảng đá bằng phẳng ngồi nghỉ trước khi đi khám phá thác mẹ. Trời tuy nắng, nhưng được đắm mình trong không gian của rừng núi, của tiếng suối chảy róc rách, thấy thực sự thoải mái và thư giãn. Cảnh vật nơi đây sẽ khiến bạn bị mê hoặc bởi vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ, cho ta cảm giác như vừa thoát khỏi chôn trần tục ồn ào để tìm đến nơi tĩnh lặng, bình yên.

Để đến được thác mẹ phải leo qua một tảng đá lớn chắn ngang giữa dòng hoặc men theo triền đá dọc hai bên bờ. Dưới chân thác mẹ là một hồ nước rộng, sâu và xanh ngắt. Nhìn kỹ xuống nước có thể thấy những đàn cá nhỏ bơi lượn  dưới chân. Được đắm mình trong dòng nước trong trẻo giữa cái khí trời oi bức của những ngày cuối hè thật không gì bằng. Thác mẹ cao gần 20m, đổ những dòng nước trắng xóa xuống lòng hồ. Nhìn từ xa, lưu lượng thác có vẻ không mạnh lắm, nhưng khi tới gần mới biết, từng đợt nước đổ rầm rầm xuống lòng hồ xanh ngắt dưới chân, ai muốn trải nghiệm “cảm giác mạnh” này nhớ mang theo áo phao khi tắm.

Quanh lòng hồ, có một bãi đất thoải, rất thích hợp để cắm trại hoặc nhóm bếp, làm đồ ăn. Thác Chênh Vênh mới được biết đến thời gian gần đây, nhưng đã thu hút sự quan tâm của không chỉ người dân địa phương mà cả các công ty du lịch và khách ngoại tỉnh.

Do quanh khu vực này không có các hàng quán, hay dịch vụ, khách vào Chênh Vênh thường mang theo lương thực và đồ ăn, thức uống. Các bạn đến thác Chênh Vênh nhớ dọn vệ sinh trước khi ra về để giữ gìn vẻ đẹp cho con thác hoang sơ giữa núi rừng Quảng Trị.