Hội An ''cháy'' phòng khách sạn

Cập nhật: 28/02/2018 10:34:15
Từ 28 tháng Chạp đến nay hầu như tất cả cơ sở lưu trú trên địa bàn TP.Hội An đều kín chỗ, rất nhiều khách sạn, homestay đạt công suất lấp phòng 100%.

Du khách đến Hội An những ngày này khá đông, nhất là ban đêm

Dù đã qua mùng 10 tháng Giêng nhưng lượng khách đổ về Hội An vẫn khá đông, hầu hết điểm du lịch tại Hội An như rừng dừa nước Cẩm Thanh, Cù Lao Chàm... đều chứng kiến sự gia tăng khách đột biến. Qua khảo sát các khách sạn từ 2 sao trở lên cho thấy công suất phòng luôn đạt 90 - 100%. Bà Hứa Thị Anh - Tổng Giám đốc khách sạn Phú Thịnh cho biết, so với mọi năm lượng khách đăng ký lưu trú tại khách sạn dịp tết vừa qua tăng rất cao, tỷ lệ bình quân đạt 85 - 90%, cá biệt có đêm công suất phòng đạt 100%. Bên cạnh khách đoàn đăng ký từ trước (70%), còn lại chủ yếu khách lẻ mua qua hệ thống mạng online.

Tương tự, một số khách sạn như Đèn Lồng, Công Đoàn, Kim An…, kể cả các homestay tại Hội An công suất lấp phòng cũng đạt 80 - 95%. Khách lẻ đến Hội An những ngày này rất vất vả trong việc tìm phòng ở lại qua đêm, không ít du khách phải ra Đà Nẵng lưu trú do khách sạn Hội An hết phòng.

Theo bà Hứa Thị Anh, việc khách tăng cao dịp tết là tín hiệu đáng mừng giúp bù đắp lại những tháng cuối năm 2017 khi lượng khách đăng ký lưu trú tại các khách sạn Hội An rất thấp. “Tôi vừa kiểm tra hệ thống thấy khách đăng ký lưu trú khách sạn đến hết quý I.2018 rất đông. Hy vọng tỷ lệ này sẽ được duy trì xuyên suốt trong năm” - bà Anh nói. Thống kê cho thấy, những ngày tết bình quân mỗi ngày Hội An đón hơn 10 nghìn lượt khách tham quan lưu trú, tập trung khá đông trong khu vực phố cổ, nhất là ban đêm.

Nguồn: Báo Quảng Nam