Tổng số: 2 kết quả
  Địa chỉ: Đường Ông Đồ Nghị, Thị trấn Tân Trụ, Huyện Tân Trụ, Long An Điện thoại cố định: 0272 089 847 58 00
Cách TP.HCM khoảng 40km về phía Nam có một con đường được ví von là "hạnh phúc". Nhiều năm qua, hàng cau vua ở Tân Trụ (Long An) được xem là nơi check-in lý tưởng của nhiều du khách dịp cuối tuần

Con đường biểu tượng gần 30 năm

Huyện Tân Trụ nằm kẹp giữa hai con sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây, quanh năm phù sa bồi đắp tốt tươi cây trái sum sê. Du khách đến với thị trấn Tân Trụ, hỏi thăm về con đường cau vua thì không một ai không biết đến. Bởi con đường này từ lâu là biểu tượng của người dân sống trong vùng.

Con đường bê-tông dài hơn 2km với hai hàng cau vua thẳng tắp xanh mát, bên những ruộng lúa và những vườn thanh long xanh mượt là niềm tự hào của người dân nơi đây. Mỗi bước chân qua con đường bạn sẽ cảm thấy hòa mình với những khung cảnh đẹp, hạnh phúc đúng như tên gọi của con đường.

Thị trấn Tân Trụ tỉnh Long An không chỉ được biết đến là địa phương điển hình trong xã hội hóa thực hiện tiêu chí giao thông nông thôn mà còn được biết đến với những tuyến đường quê được trồng hoa, cây xanh rất đẹp. Đó là những tuyến đường bêtông ở nông thôn được bao bọc xung quanh những cánh đồng lúa, bên lề trồng hoa mười giờ, cỏ đậu; đặc biệt là có nhiều tuyến đường được trồng hai hàng cau xanh mát.

Ai có đi về thị trấn Tân Trụ, tỉnh Long An không còn lạ gì con đường Cau Vua gần trường cấp 2 thị trấn. Dài gần 1km với hơn 300 gốc cau to bằng cả người ôm, con đường vào ấp này là niềm tự hào của người dân nơi đây. Con đường làng được đổ bê tông với hai hàng cau xanh mướt băng qua cánh đồng lúa chín vàng khiến ai đi qua cũng cảm thấy hạnh phúc.

Check-in... chụp hình mỏi tay 

Ngoài những du khách thích check-in sống ảo ở con đường này, nhiều cặp đôi chọn nơi đây để chụp hình cưới và lưu lại khoảnh khắc quan trọng của đời người.

Du khách đến với con đường có hàng cau vua vào bất kỳ khung giờ nào trong ngày đều bắt gặp những khoảnh khắc khó quên. Bình minh, khung cảnh mờ ảo của lớp sương mờ phủ quanh hàng cau mang đến cảm giác lãng mạn. Buổi trưa, con đường đầy hình ảnh các em học sinh tan trường trong chiếc áo trắng tinh khôi trên chiếc xe đạp dẫn lối về nhà.