Tổng số: 2 kết quả
  Địa chỉ: Xã Vân Từ, Xã Vân Từ, Huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội
Vân Từ là xã nằm ở phía Tây Nam của huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Từ một vùng quê đồng chiêm trũng, nghề nghiệp chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi, hôm nay, xã Vân Từ đã trở thành một xã nghề nức tiếng gần xa.

Xã Vân Từ có tất cả 10 thôn, trong đó có hai thôn chủ lực làm nghề may comple, veston đó là thôn Từ Thuận và thôn Chung. Hiện nay, xã có khoảng 1.500 hộ, có khoảng 70-80% làm nghề, đây chính là nguồn thu nhập chính của người dân Vân Từ.

Điều đặc biệt, may comple, veston vừa là công việc cho lao động chính vừa là việc làm thêm cho lao động phụ, từ người trưởng thành, người già, trẻ nhỏ đều có thể tham gia vào các công đoạn sản xuất comple, veston.

Nghề may comple được lan rộng trong toàn xã. Nhờ sự cần mẫn và khéo léo của mình, từ những nền tảng của cha ông để lại những người thợ làm nghề may truyền thống Vân Từ đã tự thiết kế và cắt ra những sản phẩm mang tính thời đại mà vẫn mang những nét truyền thống đã làm vừa lòng những vị khách khó tính nhất. Hàng comple Vân Từ đã xây dựng được thương hiệu, niềm tin được khách hàng trong nước và một số nước khác trên thế giới.