Tổng số: 2 kết quả
  Địa chỉ: 102 Huyền Trân Công Chúa, Phường Thuỷ Biều, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
Nếu có dịp đến thăm Huế thì bạn không nên bỏ qua Đồi Vọng Cảnh – Đôi mắt thiên thần của cố đô. Đồi Vọng Cảnh Huế là sự kết hợp hoàn hảo của thiên nhiên sông nước và đồi núi mà tạo hóa đã ưu ái ban tặng cho xứ Huế mơ mộng. Sở hữu quang cảnh thanh bình, lãng mạn, nơi đây là điểm đến tuyệt vời cho cả người Huế nói riêng và du khách trong ngoài nước nói chung. Vọng Cảnh là một ngọn đồi chỉ cao 43m nằm êm đềm bên dòng sông Hương hiền hòa. Đồi thuộc làng Thủy Xuân, cách thành phố 7km về phía Tây Nam, trên con đường dẫn tới Lăng Tự Đức mộc mạc. Phong cảnh mê hoặc lòng người.

Từ Đồi Vọng Cảnh có thể nhìn thấy được sự nên thơ của Huế đặc biệt là khu Lăng tẩm của các vua Nguyễn và dòng sông Hương chảy ngang thành phố. Ðồi Vọng Cảnh không đẹp bằng Núi Ngự Bình, nhưng đúng như tên gọi của nó vì đứng ở trên Đồi Vọng Cảnh có thể nhìn thấy được phong cảnh nên thơ của thành phố Huế đặc biệt là khu Lăng tẩm của các vua Nguyễn. Sở dĩ được xem là cặp mắt thiên thần của cố đô, bởi lẽ đây là nơi tuyệt nhất để ngắm toàn cảnh sông Hương như một dải lụa mềm uốn quanh dưới chân đồi. Từ đồi Vọng Cảnh Huế, du khách sẽ nhìn thấy những khu vườn cây ăn quả mướt xanh của cau, nhãn, cam, quýt, thanh trà…chen lẫn bóng thông, những mái nhà ngói xám của đền chùa, lăng tẩm cổ kính, trầm mặt và những mái ngói của một vài ngôi làng như Hương Hồ, Hải Cát. Đặc biệt, từ đây bạn cũng có thể thấy được đền Hòn Chén và cảnh quan tuyệt vời khác. Bạn nên ghé Đồi Vọng Cảnh vào buổi bình minh sương tan hoặc lúc hoàng hôn, mới hiểu hết và thấm thía vẻ đẹp nên thơ, nên họa của một ngọn đồi, một khúc sông, một góc trời xứ Huế. Tất cả đều trở nên lung linh huyền ảo như đang bị lạc vào vẻ đẹp của cõi tiên vậy. Đối với các team bụi, phượt, và các nhiếp ảnh gia, sẽ không có nơi nào thích hợp hơn Vọng Cảnh.

Tới đồi Vọng Cảnh, bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành, yên bình. Du khách có dịp đến đây vào buổi bình minh sương tan hay lúc hoàng hôn, mới hiểu hết và thấm thía vẻ đẹp nên thơ, nên họa của một ngọn đồi, một khúc sông, một góc trời xứ Huế. Đồi Vọng Cảnh có không gian rộng, thích hợp cho các hoạt động đội nhóm. Là điểm tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia chớp những khoảnh khắc hoàn hảo. Là góc nhìn Huế đẹp nhất.

Đồi Vọng Cảnh Huế nằm trên cung đường của làng hương và làng nón truyền thống của xứ Huế. Không chỉ vậy, đồi cũng gần Lăng Tự Đức và Lăng Đồng Khánh, do đó, một chiếc xe máy là phương tiện tuyệt hảo cho bạn.