Tổng số: 1 kết quả
  Địa chỉ: Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng

Không chỉ là địa điểm dạo mát, nơi đây còn là lựa chọn thú vị của các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh và những đôi uyên ương muốn ghi dấu những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc sống lứa đôi. Những người yêu thích thiên nhiên, yêu chuộng hòa bình cũng thích đến đây để ngắm nhìn những chú chim bồ câu hiền lành đang được nuôi dưỡng tại đây. 

Vườn chim hòa bình này được hình thành từ tháng 3/2009, đến nay dưới sự chăm sóc và đẩy mạnh tuyên truyền người dân, du khách chung tay bảo vệ, số lượng chim được nuôi dưỡng đã tăng lên hơn 1.050 con. Hình ảnh những chú chim câu dang cánh bay lượn rợp khắp không gian ven biển tạo nên một điểm nhấn yên bình giữa lòng thành phố năng động.

Một điểm cộng khác cho thiết kế của công viên là việc bố trí các bức tượng điêu khắc mang tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt nổi bật giữa công viên là bức tượng “Mẹ Âu Cơ” của điêu khắc gia Lê Công Thành như một biểu trưng của công viên Biển Đông. Từ công viên nhìn ra là bãi biển xanh mát với những đoàn thuyền đánh cá đang hoạt động yên bình trên vùng biển quê hương. 

Với ưu thế của một thành phố biển, những năm qua thành phố tổ chức nhiều chương trình lễ hội nhằm thu hút đông đảo du khách đến với Đà Nẵng. Và công viên Biển Đông là một trong những địa điểm diễn ra nhiều hoạt động trong mùa lễ hội, trong đó đáng chú ý là chương trình “Điểm hẹn mùa hè” được tổ chức thường niên từ năm 2012. Với mặt bằng rộng thoáng, đây là nơi tổ chức các hoạt động thể thao trên biển như lướt sóng cùng jetski, cưỡi phao chuối, dù lượn trên không…; các vũ hội đường phố, liên hoan, ẩm thực và các tour khám phá bán đáo Sơn Trà như lặn biển ngắm san hô, câu cá cùng ngư dân, câu mực…Đây cũng là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc thi đấu, chương trình nghệ thuật ngoài trời phục vụ người dân và du khách, trong đó có Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2013, chương trình biểu diễn nghệ thuật Sachom (Hàn Quốc) hấp dẫn phần đông sự quan tâm theo dõi của giới trẻ thành phố.