Tổng số: 1 kết quả
  Địa chỉ: Nằm ở giao lộ đường Bạch Đằng và đường 2/9, Phường Bình Hiên, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Công viên vườn tượng APEC giờ đây đã trở thành quần thể văn hóa – du lịch mang nét đặc trưng riêng của Đà Nẵng, đánh dấu sự kiện đã từng diễn ra tại Việt Nam và Đà Nẵng là địa phương đăng cai. Quần thể sẽ tạo điểm đến du lịch – giải trí mới cho người dân thành phố và du khách, là địa điểm tổ chức các sự kiện văn hóa lễ hội lớn của Quận Hải Châu và của Thành phố thời gian đến.

 

Công viên vườn tượng APEC hiện trạng ban đầu có diện tích khoảng 3.000m2, nằm trên khu đất hình tam giác bên cạnh cầu Rồng và trước Bảo tàng Điêu khắc Chăm, khánh thành ngày 9-11-2017. Công trình được hình thành khi thành phố Đà Nẵng đại diện nước chủ nhà Việt Nam đăng cai tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC năm 2017. Công viên làm nơi trưng bày các bức tượng điêu khắc đại diện cho các nền kinh tế thành viên APEC.

Công viên vườn tượng APEC được mở rộng có tổng diện tích 8.668m2, mật độ xây dựng là 32,8%; gồm 01 tầng hầm, tầng 1, tầng 2, nằm bên bờ sông Hàn với điểm nhấn là mái vòm “cánh diều bay cao” độc đáo.

Tổ hợp công trình bao gồm tầng hầm bố trí khu vực để xe công cộng và hệ thống hạ tầng, phòng kỹ thuật; tầng 1 bố trí không gian nghỉ ngơi, khu dịch vụ bán hàng lưu niệm, khu thông tin du lịch phục vụ cho du khách đến tham quan và khu nhà vệ sinh công cộng; tầng 2 (tầng mái) bố trí không gian sinh hoạt cộng đồng, cây xanh, đường dốc, lối đi bộ, hồ nước.

Mái vòm được thiết kế theo ý tưởng cánh diều bay, được chế tạo và thi công lắp đặt với gần 200 tấn thép nguyên liệu. Ý nghĩa của mái vòm nhằm thể hiện về sự liên tục thay đổi diện mạo đô thị cùng tầm vóc thành phố động lực của khu vực miền Trung.