Tin tức - Sự kiện

Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư 2 sân golf tại huyện Việt Yên và Lục Nam (Bắc Giang)

Cập nhật: 21/06/2020 14:57:10
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký các quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư 2 dự án sân golf ở huyện Việt Yên và Lục Nam (Bắc Giang).  

 

Sân golf Yên Dũng tại xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã đi vào hoạt động từ năm 2017.

Cụ thể, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sân golf Việt Yên tại các xã Hương Mai và Trung Sơn, huyện Việt Yên. Công ty Cổ phần Đầu tư Golf Trường An là nhà đầu tư dự án.

Mục tiêu của dự án là xây dựng sân golf 36 lỗ và khu phụ trợ, khu biệt thự cho thuê; diện tích khu đất 140 ha. Vốn đầu tư của dự án 1.214 tỷ đồng; thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.

Đối với dự án sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang tại các xã Chu Điện, Khám Lạng và Yên Sơn, huyện Lục Nam. Công ty Cổ phần golf Trường An Lục Nam là nhà đầu tư dự án.

Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, với mục tiêu phát triển du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí chất lượng cao cũng như phát triển phong trào thể thao địa phương. Vốn đầu tư của dự án là 739,727 tỷ đồng; thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.

Được biết, trước đó chiều 6/6, tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang về nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2020, đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã đề xuất xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư 2 dự án trên. Qua đây sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho KT-XH của tỉnh Bắc Giang ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Như vậy, nếu tính cả 2 dự án trên thì tỉnh Bắc Giang sẽ có 3 sân golf. Trong đó, sân golf Yên Dũng nằm ở xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng đã đi vào hoạt động từ năm 2017 với tổng diện tích 183 ha, quy mô 36 lỗ.

Thành Nam

Nguồn: Báo Bắc Giang

Cùng chuyên mục