Bắc Ninh đầu tư sản xuất phim quảng bá di sản văn hoá tiêu biểu

Cập nhật: 20/06/2020 14:56:39
(TITC) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt Đề án “Sản xuất phim tuyên truyền, quảng bá di sản văn hoá tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh” với kinh phí 12 tỷ đồng do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư.

Ảnh minh họa: Internet

Theo Đề án, phim có tên là “Bắc Ninh xưa và nay” thuộc thể loại phim tài liệu khoa giáo gồm 80 tập, mỗi tập có thời lượng từ 5-6 phút được sản xuất trong 2 năm từ 2020 đến 2021.

Những di sản văn hoá vật thể và phi vật thể tiêu biểu được chọn sản xuất phim bảo đảm các tiêu chí như: Có giá trị lịch sử, văn hoá, khoa học, thể hiện bản sắc Bắc Ninh - Kinh Bắc, được tái tạo và lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác bằng hình thức truyền miệng, truyền nghề, trình diễn và các hình thức khác; có tính đại diện, thể hiện bản sắc cộng đồng, địa phương, phản ảnh sự đa dạng văn hoá và sự sáng tạo của con người, được kế tục tiếp nối qua nhiều thế hệ, đồng thời có khả năng phục hồi và tồn tại lâu dài.

UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu xây dựng kịch bản phim phải tuân theo đúng các quy định của pháp luật về sản xuất phim tài liệu khoa giáo truyền hình; bảo đảm tính thẩm mỹ, giáo dục; góp phần trực tiếp vào công tác thông tin đối ngoại về văn hóa; bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống; các tập phim không được trùng lặp với phim tài liệu khoa giáo tuyên truyền quảng bá di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã, đang được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và các kênh truyền thông khác sử dụng.

Phim sẽ được tuyên truyền, phổ biến trên Đài Truyền hình Việt Nam đầu tiên, sau đó tiếp tục phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh và Phát hành online trên: Website Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh; Fanpage Cổng Thông tin điện tử Bắc Ninh; Fangape Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh; Bảo tàng Bắc Ninh; Di sản Văn hóa Bắc Ninh; Youtube của Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh.

Khánh Luân

Nguồn: dulichvn.org.vn